ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI KHÓA XVI, ĐƠN VỊ BẦU CỬ SỐ 4 TIẾP XÚC CỬ TRI QUẬN HAI BÀ TRƯNG TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 2
Ngày đăng 24/07/2021 | 14:33  | Lượt xem: 661

Sáng ngày 21/7/2021, Quận Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND Thành phố Hà Hội tại đơn vị bầu cử số 4 với cử tri quận Hai Bà Trưng. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tiếp tại quận (trụ sở HĐND-UBND quận - số 33 phố Đại Cồ Việt) và trực tuyến đến điểm cầu UBND 18 phường. Chủ trì hội nghị có: Ông Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; Ông Nguyễn Văn Nam -  Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng; Bà Hồ Vân Nga - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Thành phố Hà Nội, bà Trần Lưu Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Quận.

Cùng dự hội nghị tại điểm cầu UBND quận có các vị đại diện HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, các sở ngành Thành phố, đại diện lãnh đạo Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận. Tại điểm cầu UBND 18 phường, đại biểu dự hội nghị gồm Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ và gần 300 đại diện cử tri của 18 phường.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND Thành phố, ông Nguyễn Văn Nam đã báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ Hai HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVI; Ông Dương Đức Tuấn trình bày báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 của Thành phố Hà Nội; Bà Hồ Vân Nga trình bày báo cáo của UBND Thành phố Hà Nội trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 18 HĐND Thành phố khóa XV.

Đại biểu cử tri ghi nhận, đánh giá cao trong 6 tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Thành phố Hà Nội đã cơ bản đạt được những kết quả đáng phấn khởi trong thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và đồng tình với những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2021. Cử tri quận Hai Bà Trưng cũng thể hiện sự tin tưởng đối với 03 vị đại biểu HĐND Thành phố tại đơn vị bầu cử số 4 vừa được cử tri tín nhiệm trúng cử HĐND Thành phố khóa XVI với số phiếu cao, mong muốn các vị sẽ luôn lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị và nguyện vọng chính đáng của người dân quận Hai Bà Trưng để phản ánh với HĐND Thành phố.

Tại hội nghị, có 04 ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Đồng Nhân, Thanh Nhàn, Quỳnh Mai, Bạch Đằng đề nghị Thành phố sớm quan tâm triển khai chiến dịch tiêm Vắc-xin Covid-19 diện rộng đến các đối tượng người dân trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ khảo sát và cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ đã xuống cấp; điều chỉnh quy hoạch và xử lý các vấn đề tại Công viên Tuổi trẻ Thủ đô; triển khai Đề án quy hoạch phân khu đô thị Sông Hồng.

Ông Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã thay mặt tổ đại biểu HĐND Thành phố tại đơn vị bầu cử số 04 đã trả lời, giải trình và ghi nhận, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri Quận Hai Bà Trưng, để kiến nghị với HĐND Thành phố tại kỳ họp thứ 2 sẽ diễn ra vào đầu tháng 8 năm 2021.

Nguyễn Hiền Phương- Ủy ban MTTQ quận