Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ X HĐND quận với đại biểu đơn vị phường Đồng Tâm và phường Trương Định
Ngày đăng 05/06/2019 | 13:00  | Lượt xem: 677

Ngày 31/5/2019, tại Hội trường UBND phường Đồng Tâm, HĐND quận Hai Bà Trưng khóa XIX tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 với đại biểu đơn vị phường Đồng Tâm và phường Trương Định.

Chủ trì hội nghị có Ông Vũ Văn Hoạt - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận; bà Trần Thị Hồng Hiền - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND quận; bà Trần Lưu Hoa - Quận ủy viên, Trưởng phòng giáo dục & đào tạo quận.

Các đại biểu đã nghe bà Trần Thị Hồng Hiền - Tổ trưởng tổ Đại biểu báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 5 tháng, ước 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Quận; Báo cáo của UBND quận về việc tiếp thu, giải trình kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 9 HĐND quận khóa XIX và Thông báo chương trình kỳ họp.

Đại biểu 02 phường nhất trí về các bản báo cáo, những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân quận đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, đồng thời kiến nghị đến các đại biểu HĐND quận một số vấn đề tập trung các lĩnh vực  quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và giải phóng mặt bằng.

Các đồng chí lãnh đạo phường trực tiếp giải đáp những thắc mắc của cử tri trong phạm vi thuộc thẩm quyền. Các kiến nghị không thuộc thẩm quyền, tiếp nhận và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Ông Vũ Văn Hoạt - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận đại diện Tổ đại biểu HĐND phát biểu, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, trao đổi, báo cáo, thông tin làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm. Chỉ đạo, giao phòng, ban chuyên môn phối hợp với các UBND phường tổng hợp, có biện pháp đề xuất giải quyết và trả lời cử tri theo quy định.

Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10  HĐND quận Hai Bà Trưng khóa XIX diễn ra thành công tốt đẹp. Nhiều ý kiến đóng góp của cử tri được hoan nghênh, ghi nhận và mong muốn cử tri tiếp tục tham gia đóng góp cùng chính quyền xây dựng quận Hai Bà Trưng ngày càng văn minh, hiện đại.

Phạm Thị Huệ - Công chức VHXH phường Đồng Tâm