TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

PHƯỜNG TRƯƠNG ĐỊNH KIÊN QUYẾT GIẢI TÓA CHỢ CÓC, CHỢ TẠM, LẬP LẠI TRẬT TỰ ĐÔ THỊ; SỰ NỖ LỰC CỦA CHÍNH QUYỀN PHƯỜNG VÀ MONG MUỐN THAY ĐỔI THÓI QUEN CỦA NGƯỜI DÂN TRONG VIỆC MUA SẮM.
Ngày đăng 27/07/2021 | 16:36  | Lượt xem: 213

Tích cực thực hiện Công điện số 15/CĐ-CTUBND ngày 18/7/2021 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước. Sáng ngày 20/7/2021, UBND phường - Công an phường Trương Định đã tổ chức ra quân dẹp chợ cóc, chợ tạm tại ngõ 459 phố Bạch Mai (ngõ Lò Lợn).

Ngõ 459 Bạch Mai (ngõ Lò Lợn) từ lâu đã là “điểm đen” về chợ cóc, chợ tạm, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp. UBND phường đã nhiều lần tổ chức ra quân giải tỏa, xử lý, tuy nhiên do lực lượng “mỏng”, khi vắng mặt lực lượng chức năng thì các tiểu thương và người dân lại tiếp tục tập trung mua, bán rau, củ quả, thực phẩm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự giao thông, trật tự đô thị, mất mỹ quan đô thị trên địa bàn phường.

Nhận thấy nguyên nhân tồn tại cốt lõi để phát sinh chợ cóc, chợ tạm là do thói quen và nhận thức xấu của một bộ phận người dân “tiện đâu mua đấy và mua rẻ”, “chiếm dụng lòng đường, vỉa hè để buôn bán”, UBND phường đã chỉ đạo lực lượng Công an phường, tự quản phường thiết lập chốt chặn liên tiếp trong nhiều ngày bắt đầu từ 04h00’ ngày 20/7/2021 tại đã ngõ 459 Bạch Mai để kiên quyết, triệt để giải tỏa chợ cóc, chợ tạm tại đây. Đồng thời, UBND phường - Công an phường  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thay đổi thói quen mua sắm, khuyến khích người dân mua bán hàng hóa tại các chợ truyền thống, siêu thị tiện ích, trung tâm thương mại…vừa góp phẩm đảm bảo giữ gìn trật tự đô thị, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và hạn chế lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại cộng đồng.

Một số hình ảnh tại đầu ngõ 459 Bạch Mai trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội: không còn tình trạng người dân tập trung mua bán hàng hóa.

Trong thời gian tới, UBND phường - Công an phường sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt hơn nữa trong việc chống tái phát sinh chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn phường nhằm thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND Thành phố để góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng, giữ gìn mỹ quan đô thị và thay đổi dần nhận thức, thói quen của người dân trong việc mua sắm.