CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

iHanoi: Kênh tương tác số kết nối hiệu quả giữa chính quyền với người dân
Ngày đăng 23/08/2024 | 09:24  | Lượt xem: 52

Ứng dụng Công dân Thủ đô số - iHanoi là kênh tương tác số kết nối giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp mới được UBND thành phố Hà Nội khai trương và chính thức đưa vào sử dụng trong tháng 6 vừa qua.

Một trong những điểm nổi bật của ứng dụng iHanoi là người dân, doanh nghiệp có thể tương tác với cơ quan chính quyền dễ dàng, thuận tiện thông qua việc gửi phản ánh hiện trường để UBND Thành phố nắm bắt, phân luồng cho UBND các cấp, Sở, Ban, ngành xử lý theo thẩm quyền. Đến nay, trung bình 1 ngày, văn phòng UBND Thành phố tiếp nhận, điều phối xử lý khoảng 40 phản ánh chuyển đến sở, ban, ngành liên quan hoặc trả về đúng địa phương tiếp nhận giải quyết. Đối với Công an Thành phố, đến nay đã tiếp nhận, giải quyết hơn 60 kiến nghị, phản ánh hiện trường của người dân góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương chuyển đổi số của Thành phố.

Công an Thành phố đề nghị người dân tích cực cài đặt ứng dụng iHanoi để chung tay với Thành phố góp phần giải quyết những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của người dân.

Trân trọng hướng dẫn nhân dân tải và cài đặt cài đặt ứng dụng iHanoi với mã QR, cụ thể như sau:

Bước 1: Người dùng mở chọn chức năng camera trên điện thoại và thực hiện quét mã QR tại hình dưới đây:

Bước 2: Chọn vào đường dẫn link hiển thị trên màn hình camera.

Sau đó, người dùng sẽ được điều hướng tự động chọn về ứng dụng iHanoi trên Appstore hoặc Google Play. Sau đó sẽ chọn nút "nhận" với điện thoại iPhone, hoặc nút "cài đặt" với điện thoại Android. Ứng dụng sẽ tải xuống điện thoại của bạn, khi đó bạn sẽ mở và trải nghiệm ứng dụng iHanoi với nhiều tính năng hấp dẫn….

Người dùng có thể theo dõi cụ thể hướng dẫn tải ứng dụng iHanoi tại video theo đường link sau đây “https://www.youtube.com/watch?v=jnAZLTgxWl0”

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên ứng dụng iHanoi

Bước 1: Ở màn hình trang chủ ứng dụng, chọn Tài khoản