Các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nhân tháng hành động Vì người cao tuổi Việt Nam năm 2024
Ngày đăng 24/09/2024 | 09:13  | Lượt xem: 23

Trong sáng ngày 22/9/2024, Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận đã phối hợp với Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe Nhân dân quận tổ chức khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 100 hội viên Hội người cao tuổi của 4 phường Thanh Nhàn, Thanh Lương, Phố Huế, Lê Đại Hành, thuộc có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau lâu ngày, không có lương hưu tại phòng khám từ thiện chùa Linh Sơn - Thanh Nhàn.

Thực hiện Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2024 với chủ đề “Chung tay bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”, nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn quận đã triển khai và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Trong sáng ngày 22/9/2024, Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận đã phối hợp với Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân quận tổ chức khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 100 hội viên Hội người cao tuổi của 4 phường Thanh Nhàn, Thanh Lương, Phố Huế, Lê Đại Hành, thuộc hộ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau lâu ngày, không có lương hưu tại phòng khám từ thiện chùa Linh Sơn - Thanh Nhàn.

Tại buổi khám sức khỏe, người cao tuổi khai báo các thông tin y tế cần thiết, được các bác sĩ khám tổng quát, khám lâm sàng các chuyên khoa, đo huyết áp, siêu âm, điện tim, đo độ loãng xương, điện cơ... Qua đó phát hiện các bệnh về huyết áp, tim mạch, gan, thận, tuyến giáp, thoái hóa xương khớp, rối loạn giấc ngủ, rối loạn chuyển hóa và một số bệnh mạn tính thường gặp ở người cao tuổi. Sau buổi khám, mọi người đều được kê đơn và cấp phát thuốc miễn phí theo từng loại bệnh của từng người.

Hội viên Người cao tuổi phường Phố Huế được đội ngũ y bác sỹ thăm khám

Chia sẻ với chúng tôi, Ông Phan Quang Bách, phường Thanh Nhàn bày tỏ niềm vui và gửi lời cảm ơn chân thành tới các cơ quan, đoàn thể, đặc biệt là nhà chùa Linh Sơn - Thanh Nhàn đã tổ chức và duy trì hoạt động của phòng khám từ thiện tại nhà chùa, để chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi khó khăn nhiều năm nay. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện sự chăm lo ngày càng tốt hơn đối với sức khỏe người cao tuổi, giúp người cao tuổi nhận thức rõ hơn về việc chăm sóc sức khỏe của bản thân, giúp phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh kịp thời và bảo vệ sức khỏe tuổi già.

Thiết thực hưởng ứng phong trào “Cây cao bóng cả”, truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa” trong nhân dân và nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, của cộng đồng xã hội trong việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Trong đợt Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam, Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận phối hợp với Trung tâm y tế quận, tham mưu UBND quận ban hành kế hoạch triển khai công tác khám, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trên địa quận. Dịp này, Trung tâm y tế quận đã huy động hỗ trợ chuyên môn của các Viện, Bệnh viện Trung ương, thành phố, Bệnh viện - phòng khám đa khoa ngoài công lập đóng trên địa bàn quận tham gia đoàn khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 2.780 người cao tuổi là đối tượng người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi neo đơn không nơi nương tựa, thời gian khám diễn ra từ ngày 20/9/2024 đến hết ngày 04/10/2024.

Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự phối kết hợp của các ban, ngành, đoàn thể từ quận đến cơ sở, công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi một cách toàn diện đã được triển khai có hiệu quả và đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho người cao tuổi tại quận Hai Bà Trưng.

Việc quan tâm chăm lo kịp thời về sức khỏe đối với người cao tuổi không chỉ giúp nâng cao chất lượng sống, tuổi thọ mà còn tạo động lực quan trọng để người cao tuổi phát huy vai trò của mình trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xây dựng đô thị văn minh.

Thu Cúc - Hội Người cao tuổi Quận