Quận Hai Bà Trưng tổ chức gặp mặt Người cao tuổi tiêu biểu nhân ngày Quốc tế Người Cao tuổi (01/10/1990 - 01/10/2024)
Ngày đăng 03/10/2024 | 11:13  | Lượt xem: 9

Sáng ngày 26/9/2024, tại Trung tâm chính trị Quận, Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng long trọng tổ chức hội nghị gặp mặt Người cao tuổi tiêu biểu nhân kỷ niệm 34 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1990 - 01/10/2024).

Đến tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Uỷ viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận; bà Ngô Thị Ngọc Bích - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận; cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội quận; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND 18 phường và đặc biệt là sự có mặt của 180 người cao tuổi tiêu biểu đại diện cho người cao tuổi đang sinh sống trên địa bàn quận.

Ngày Quốc tế người cao tuổi, ngày 01 tháng 10 hàng năm là dịp để toàn xã hội bày tỏ tình cảm trân trọng, tấm lòng biết ơn đối với người cao tuổi; đồng thời cũng khẳng định trách nhiệm chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi (NCT) phù hợp với những giá trị truyền thống và thời đại. Việt Nam là quốc gia sớm triển khai và có nhiều hành động cụ thể để hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi. Phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng và dành nhiều nguồn lực cho công tác chăm sóc người cao tuổi, để người cao tuổi được tôn vinh, được chăm sóc tốt nhất trong điều kiện có thể. Đồng thời luôn phát huy uy tín, kinh nghiệm, trí tuệ của người cao tuổi, tất cả vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết: Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể trên địa bàn Quận luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi. 1.233 người cao tuổi đã được hưởng trợ cấp xã hội và trên 6.000 người cao tuổi được thăm hỏi động viên, chúc thọ, mừng thọ… từng bước góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người cao tuổi giúp cho các cụ sống vui , sống khỏe, sống có ích. Nhân dịp ngày Quốc tế Người cao tuổi, Quận đã giao Trung tâm Y tế và các bệnh viện trên địa bàn khám, chăm sóc sức khỏe cho 2.400 NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa trên địa bàn.

Nhân dịp Tháng hành động vì Người cao tuổi năm 2024, UBND quận đã quan tâm, thăm tặng quà tới người cao tuổi trên địa bàn. UBND quận đã ban hành Quyết định số 2144/QĐ-UBND ngày 18/9/2024 về việc tặng quà Người cao tuổi tiêu biểu, Người cao tuổi cô đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Người cao tuổi tròn 100 tuổi và trên 100 tuổi trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2024; Mức quà tặng 700.000 đồng/người, trong đó 500.000 đồng bằng tiền mặt và 200.000 đồng bằng hiện vật, tổng cộng là 245.000.000 đồng. Tặng giấy khen và thưởng 18 cá nhân là người cao tuổi tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2024.

Hoàng Giang- Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận